Fire Alarm Systems

ระบบแจ้งเตือนไฟไหม้ 

Image
Image

ระบบแจ้งเหตุไฟไหม้ เพลิงไหม้ Fire alarm System

 

บริษัท ใคร่ขอแนะนำระบบแจ้งเหตูเพลิงไหม้ Fire Alarm Systems Bosch ไว้คอยดูแล หรือแจ้งเตือนอัคคีภัย ให้กับท่าน โดยระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ Fire alarm Systems แบ่งตามรุ่น หรือขนาดของการใช้งานด้านล่าง

  1. ระบบสัญญานแจ้งเหตุเพลิงไหม้ Fire alarm Bosch รุ่น Bosch FPC500-2, FPC500-4, FPC500-8 ที่เป็นระบบสัญญานแจ้งเหตุเพลิงไหม้ Fire alarm Systems ขนาดเล็กที่สุดของ Bosch โดยเป็นชนิดธรรมดา (Conventional) ไม่สามารถระบุตำแหน่ง (Addressable) ของอุปกรณ์ที่ตรวจสอบได้ มีขนาดการใช้งานได้ 2 โซน, 4 โซน, 8 โซน สามรถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยคลิกที่รูป ของแต่ละรุ่น
  2. ระบบสัญญานแจ้งเหตุเพลิงไหม้ Fire Alarm Bosch รุ่น D7024 เป็นระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ Fire Alarm Systems รุ่นกลางของ Bosch ซึ่งสามารถติดตั้งอุปกรณ์ ตรวจสอบได้ทั้งชนิดธรรมดา (Conventional) และอุปกรณ์ตรวจสอบที่สามารถระบุ ตำแหน่งได้ (Addressible) มีขนาดเริ่มต้นที่ 4 ถึง 128 โซน สามรถดูรายละเอียดโดยคลิกที่รูป
  3. ระบบสัญญานแจ้งเหตุเพลิงไหม้ Fire Alarm Bosch รุ่น FPA-5000 เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับอาคารสูงโดยสามารถใช้งานได้ 32 Loop 1,024 โซน และกำหนดพื้นที่ ที่มีการแจ้งเหตุได้ถึง 4,064 พื้นที่ ความยาวในแต่ละ Loop เดินสายได้ไกลถึง 3 กม. พร้อมใช้คอมพิวเตอร์ PC แสดง Graphic Annuciator อย่างสมบรณ์แบบ

จากสุภาษิตโบราณที่ว่า ขโมยขึ้น 10 ครั้งก็ไม่เท่ากับไฟไหม้ครั้งเดียว ยังคงมีความจริงอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ ในปัจจุบันประเทศไทยมีตึกสูงจำนวนมากที่ยังขาดระบบสัญญานแจ้งเหตุเพลิงไหม้ Fire alarm systems อาจเป็นเพราะหลายคนมองว่า ยังไม่มีความจำเป็น ต้องติดตั้งระบบ Fire alarm Systems หรือติดตั้งเฉพาะอุปกรณ์เตือนภัยเล็กน้อย เช่น Manual Switch และ กระดิ่ง Bell เพื่อส่งเสียงเตือนภัยเมื่อมีคนมากด หรือดึง Manual Switch ก็พอแล้ว ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดพลาดอย่างร้ายแรง

ดูซิ หากอาคารสูงของท่านเกิดอัคคีภัย การสูญเสียอย่างมหาศาล ขึ้น อย่างแรก อาคารสูงของท่าน ที่มีมูลค่าหลักสิบล้าน ร้อยล้าน หรือ พันล้านบาท ขึ้นอยู่กับความสูง ความหรูหราของการตกแต่งภายใน ต้องมาวอดวายกับอัคคีภัย และสิ่งที่สำคัญที่สุด นอกจากอาคารสูงของท่านแล้ว คนที่อยู่ในอาคารสูงเหล่านั้น จะต้องมีคนตาย พิการ มากน้อยแค่ไหน ใครจะรับผิดชอบกับชีวิตของคนเหล่านี้ ท่านอาจจะต้องเสียใจในที่สุดในชีวิตก็ได้

ติดตั้งระบบสัญญานแจ้งเหตูเพลิงไหม้ Fire Alarm, Fire alarm Systems เถอะครับ ติดตั้งระบบให้สมบูรณ์ แบบตามมาตรฐานของวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย เพื่อสร้างความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินของท่าน

ระบบสัญญานแจ้งเหตุไฟไหม้  Fire alarm Systems สมบูรณ์ เหล่านี้

  1. อุปกรณ์ตรวจจับควัน (Smoke detector) ซึ่งจะติดตั้งอยู่ทั่วไปภายในอาคาร เช่นทางเดิน, ห้องนอน, หรือทุกพื้นที่ที่มีการใช้สอยอยู่ อุปกรณ์ตรวจจับควัน ที่อาจเกิดขึ้นจากพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง แล้วส่งสัญญานไปให้ระบบ Fire Alarm, Fire Alarm Systems ทราบแล้วสั่งให้กระดิ่งแจ้งเตือนภัยดังทั่วอาคาร หรือตามที่ระบบกำหนด
  2. อุปกรณ์ตรวจจับความร้อน (Heat Detector) ซึ่งติดตั้งอยู่ในพื้นที่พิเศษ เช่นห้องครัว ห้องทำอาหารเป็นต้น อุปกรณ์จะตรวจเช็คความร้อนในพื้นที่ที่ควบคุม หากมีอุณภูมิความร้อนสูงถึงจุดที่ไม่ปลอดภัย ก็จะส่งสัญญานไปให้ระบบ Fire Alarm, Fire Alarm Systems สั่งให้กระดิ่งเตือนภัยสั่งให้กระดิ่งดังทั่วอาคาร หรือตามที่ระบบกำหนด
  3. อุปกรณ์แจ้งเหตุด้วยมือกด หรือ ทั้งดึงทั้งกด (Manual Push-Pull Station) ปกติจะติดตั้งบริเวณ ทางเข้า-ออกของอาคาร ติดตั้งใช้เพื่อให้บุคคลผู้พบเห็นเหตุเพลิงไหม้ แจ้งให้ระบบ Fire Alarm, Fire Alarm Systems สั่งการให้กระดิ่งไฟฟ้า แจ้งเตือนภัยเสียงดังทั้งอาคารหรือตามที่ระบบกำหนด
  4. กระดิ่งไฟฟ้า (Bell) โดยปกติติดตั้งอยู่ใกล้ๆกับอุปกรณ์แจ้งเหตุเพลิงไหม้ด้วยมือ และติดตั้งบริเวณทางเข้า-ออก และต้องส่งเสียงดังทั่วอาคารอย่างชัดเจน
  5. แผงแสดงโซนที่เกิดเพลิงไหม้ (Annunciator) จะติดตั้งภายในห้องรักษาความปลอดภัยโดยแสดงเป็น แผงหลอดไฟแสดงเป็นหมายเลขโซนที่เกิดอัคคีภัย หรือออกแบบเป็นแผนฝังของอาคาร ในแต่ละชั้น แล้วติดตั้งหลอดไฟ เพื่อแสดงพื้นที่ ที่เกิดเพลิงไหม้ (Graphic Annunciators)


ระบบสัญญานแจ้งเหตุไฟไหม้ Fire alarm Systems ของ Bosch ไม่แพงอย่างที่คิดครับ หากเทียบกับมูลค่ามหาศาลของทรัพย์สิน และคนมี่อยู่ในอาคารนี้

Bosch FPA-1000

สินค้าเลิกผลิต

Bosch FPA-1200

สินค้าเลิกผลิต

Bosch FPD-7024

สินค้าเลิกผลิต

Bosch FPA-5000

สินค้าเลิกผลิต

หากต้องการสินค้าที่ไม่มีในเว็ป กรุณาติดต่อขอรายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ทุกช่องทาง บริษัทยินดีให้บริการทุกท่านค่ะ

บริษัท ที. เอส.อาร์. - เทเลคอม ซีสเท็มส์ จำกัด

14 ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี
จ.นนทบุรี 11000
โทร 02 528 0383
จันทร์-ศุกร์ 08:00 - 17:00
อีเมล์ sales@tsr.co.th
ไลน์ไอดี @tsrtelecom

เพิ่มเพื่อน

T.S.R. - Telecom Systems Co., Ltd.

14 Rattanatibet Rd. Bangkasor
Mueangnonthaburi Nonthaburi 11000
Thailand
+66 2 528 0383
sales@tsr.co.th
Line ID : @tsrtelecom
Office Hour : Mon-Fri 08:00 - 17:00